Nhận Định Thị Trường Bất Động Sản Cho Thuê Văn Phòng Tại Việt Nam

Theo như nhận định của Ông Trần Quốc Cường, tổng giám đốc New Land Group thì thị trường bất động sản cho thuê văn phòng tại Việt Nam thời điểm hiện tại sôi động hơn mấy năm trước. Tuy nhiên sự sôi động của phân khúc cho thuê không được như sự mong đợi của những nhà đầu tư.

Lý do chủ yếu đó là gì thưa ông?

Thứ nhất: Nắm bắt được thông tin về việc Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dự kiến ký kết trong năm 2016, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư mạnh vào phân khúc cho thuê với hi vọng có một lượng lớn khách nước ngoài đến Việt Nam để ở và làm việc. Thế nhưng các nhà đầu tư cũng bị vỡ mộng khi Mỹ rút ra khỏi TPP.

Thứ hai: Một vấn đề nữa ảnh hướng đến thị trường bất động sản cho thuê đó là việc các chủ đầu tư ồ ạt xây dựng những tòa nhà văn phòng với số lượng lớn, những dự bất động sản về căn hộ cao cấp cũng như biệt thự nghĩ dưỡng mọc ra rất nhiều dẫn tới tình trạng tuy cầu lớn, nhưng cung lại vượt cầu. Trong khi đó lượng cũ văn phòng, căn hộ và biệt thự nghĩ dưỡng còn tồn động của những năm trước vẫn chưa giải quyết được hết.

Thứ ba: Thời điểm hiện tại phân khúc bất động sản cho thuê mới sôi động động trở lại hơn một năm, vì vậy thị trường cần phải có thời gian.

Trụ sở văn phòng của New Land Group

Theo ông thì thời điểm hiện tại nên tập trung vào phân khúc khách hàng nào là tốt nhất?

Theo như đánh giá giữa các phân khúc cho thuê văn phòng mà chúng tôi đang tung ra thị trường thì phân khúc văn văn phòng hạng A đang có xu hướng giảm nhẹ, còn phân khúc văn phòng hạng B và C thì đang tăng trưởng tốt. Vì vậy, Theo tôi thì nên tập trung vào phân khúc giá rẻ và chia nhỏ diện tích, vì phân khúc này có lượng khách hàng khá dồi dào cũng như lượng khách hàng đang tìm kiếm văn phòng để khởi nghiệp đang tăng trong thời gian qua. 

Theo ông thì triển vọng phát triển bất động sản cho thuê năm 2017 và những năm tiếp theo như thế nào?

Trong những tháng cuối cùng năm 2017 về cơ bản thị trường cho thuê  là ổn định, và tiếp tục tăng trưởng nhẹ ít nhất là trong hai năm tới.

Vâng. Chân thành cảm ơn ông!

 

Xem thêm tại http://newlandgroup.netCó thể bạn quan tâm